Món ngon không thể bỏ qua: Bò Tartare

Nếu bạn lên thanh tìm kiếm của Google và gõ “Steak Tartare là….” thì từ khóa gợi đầu tiên hiện lên sẽ là “…is it safe” (tạm dịch: bòTartare có an toàn để ăn không?). Thật vậy, món bò tái xa hoa của người Pháp khiến không ít thực khách cảm thấy rùng mình và e dè. Thế nhưng, đây lại là món ngon của Pháp mà bạn nên thử một lần trong đời.

Bò Tarare là gì?

Beef tartare về cơ bản là món thịt bò sống xay nhuyễn hoặc thái nhỏ. Được cho có xuất phát từ những kỵ sĩ Mông Cổ ở Trung Á nhưng dần lại trở thành món ăn khoái khẩu của người Pháp từ những năm đầu của thế kỷ XX, vậy nên đa số mọi người đều công nhận đây là một món Pháp đặc trưng. Thịt bò tái độc đáo tuy không phức tạp nhưng lại được trình bày sang trọng với nụ bạch hoa, một ít hành tây và mùi tây và kết hợp với lòng đỏ trứng sống.

beef-tartare-6-300x199 Món ngon không thể bỏ qua: Bò Tartare

Bò tartare có antoàn để ăn sống:

Nghe tưởng chừng giản đơn nhưng thực chất, món Pháp này lại rất kén người thưởng thức. Với những ai hợp khẩu vị, thực khách sẽ nghiện không thôi hương vị tươi ngon của thịt sống được ướp vừa miệng. Có lẽ, món ăn này sẽ dễ dàng hơn với những ai thích ăn bít tết bò tái. Tuy nhiên, mức độ dinh dưỡng của steak tartare lại hơn nhiều với hàm lượng acid amin cao và vitamin B. Ngoài ra, bạn cũng có thể vắt thêm một chút chanh để dễ ăn hơn.

Trang Hearthstone còn đưa ra 10 lý do bạn nên thử steak tartare trong vô màn món Pháp tinh tế ngoài kia, chủ yếu là những lý do về mặt dinh dưỡng. Song trang này nhấn mạnh rằng chỉ cần đủ dũng cảm để thử món này, bạn sẽ cảm thấy như được “khai sáng” và tạo nên sự khởi đầu cho hành trình ẩm thực với vô vàn món ngon của lạ khác đang chờ đợi.

Những món bò tartare trên thế giới:

Nhiều nền ẩm thực trên thế giới cũng đã tìm cách học theo món ăn Pháp này: chế biến một cách tươi nguyên và ăn sống. Các món tương tự thịt bò tái steak tartare có thể kể đến là: món Crudos của Đức, món Kachila ở Nepal, món Yukhoe ở Hàn Quốc, món Carpaccio ở Ý, món bít tết Pittsburgh rare steak ở Mỹ…

Crudos-300x224 Món ngon không thể bỏ qua: Bò Tartare

Crudos của Đức

kachila-300x169 Món ngon không thể bỏ qua: Bò Tartare

Kachila của Nepal

Yukhoe-300x153 Món ngon không thể bỏ qua: Bò Tartare

Yukhoe của Hàn Quốc

Raw-Beef-Carpaccio--300x200 Món ngon không thể bỏ qua: Bò Tartare

 Carpaccio ở Ý

Một phần steak tartare ăn kèm với bánh mì đen và nước sốt có đủ hấp dẫn để bạn thử một lần không? Nhưng thực khách cũng cần lưu ý đây là món thịt sống, bạn không nên tự chế biến tại nhà nếu chưa có kinh nghiệm đứng bếp và hãy chọn một nhà hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để thử bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay