Sous Vide – Phương pháp nấu ăn hiện đại!

Sous Vide là gì?

Sous-vide-la-gi-07-300x300 Sous Vide - Phương pháp nấu ăn hiện đại!

Sous vide (phát âm là sue-veed) là một kỹ thuật nấu ăn sử dụng kiểm soát nhiệt độ chính xác để mang lại kết quả đồng nhất, chất lượng như nhà hàng. Các nhà hàng cao cấp đã sử dụng chế độ nấu ăn sous vide trong nhiều năm để nấu thức ăn đến mức chính xác như mong muốn, mọi lúc.

Sous vide, có nghĩa là “Under vaccum” ” trong chân không” trong tiếng Pháp, đề cập đến quá trình đóng gói chân không thực phẩm trong túi, sau đó nấu chín thực phẩm đến nhiệt độ rất chính xác trong nồi cách thủy. Kỹ thuật này tạo ra kết quả mà không thể đạt được thông qua bất kỳ phương pháp nấu ăn nào khác.

Phương pháp Sous Vide dễ hơn bạn tưởng tượng với 3 bước:

1. Gắn nồi chính xác của bạn vào một nồi nước và đặt thời gian và nhiệt độ theo mức độ hoàn thành mong muốn của bạn.

2. Bỏ thức ăn vào túi có hàn kín miệng và kẹp vào thành nồi

3.  Sau cùng là áp chảo, nướng trực tiếp hoặc nướng trong lò nướng để tạo độ dòn và vàng ở lớp bên ngoài của miếng thịt.

Tại sao phải dùng phương pháp Sous Vide?

Sous-vide-la-gi-02-300x232 Sous Vide - Phương pháp nấu ăn hiện đại!

Chế độ nấu ăn Sous vide sử dụng khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác với tuần hoàn để tạo ra kết quả mà bạn không thể đạt được thông qua bất kỳ kỹ thuật nấu ăn nào khác. Trong khi sử dụng các phương pháp nấu ăn truyền thống, bạn khó có thể kiểm soát được nhiệt độ và sức nóng của món ăn . Thực phẩm sẽ bị chín quá mức ở bên ngoài, hay chỉ một phần nhỏ ở giữa được nấu đến nhiệt độ bạn muốn. Thực phẩm mất hương vị, dễ chín quá và kết thúc với kết cấu khô, dai.

Với khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác trong nhà bếp, sous vide cung cấp những lợi ích sau:

  • Tính nhất quán:  Bởi vì bạn nấu thức ăn của mình ở nhiệt độ chính xác trong một khoảng thời gian chính xác, bạn có thể mong đợi kết quả rất phù hợp
  • Chất lượng: Thức ăn nấu trong nước ép của nó. Điều này đảm bảo rằng thực phẩm ẩm, ngon ngọt và mềm
  • Giảm thiểu chất thải: Thức ăn được chế biến theo kiểu truyền thống sẽ bị khô và lãng phí. Ví dụ, trung bình, bít tết nấu chín theo cách truyền thống mất tới 40% thể tích do bị khô. Bít tết được nấu chín bằng cách nấu chính xác, không làm mất khối lượng của nó.
  • Uyển chuyển: Nấu ăn truyền thống có thể đòi hỏi bạn phải chú ý liên tục. Nấu bằng Sous vide có thể đưa thực phẩm đến nhiệt độ chính xác và giữ được thực phẩm ở nhiệt độ đó. Không phải lo lắng về việc quá lửa.

Yêu cầu nhiệt độ – thời gian nấu cho từng loại nguyên liệu khi áp dụng Sous vide

+ Với các loại thịt

Sous-vide-la-gi-04 Sous Vide - Phương pháp nấu ăn hiện đại!

+ Với các loại hải sản

Sous-vide-la-gi-05 Sous Vide - Phương pháp nấu ăn hiện đại!

+ Với rau củ và các nguyên liệu khác

Sous-vide-la-gi-06 Sous Vide - Phương pháp nấu ăn hiện đại!

Việc nắm vững kỹ thuật Sous vide không chỉ giúp đầu bếp chế biến được những món ăn ngon, giữ được hương vị tự nhiên và giá trị dinh dưỡng vốn có của thực phẩm mà còn là nền tảng để người đầu bếp sáng tạo nên những món ăn chất lượng – hấp dẫn. Với  bài viết này 7 Nị đã thông tin với các bạn các loại sản phẩm được làm theo phương pháp Sous Vide của 7 Nị được làm ra như thế nào? Còn bây giờ, xem thêm sản phẩm sous vide của 7 Nị nhé!

Xem thêm sản phẩm sous vide: https://7niquan.com/danh-muc-san-pham/thuc-pham-sous-vide/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay