Hiển thị tất cả 2 kết quả

Thực phẩm Sous vide là gì?

Sous vide là một kỹ thuật nấu chín thực phẩm (kể cả thịt và các loại rau củ) trong túi hút chân không, dưới nhiệt độ thấp hơn so với nhiệt độ thông thường để nấu ăn, là vào khoảng 50 – 60 độ C. Có lẽ vì thế, phương pháp này thường tốn khá nhiều thời gian, trung bình từ 1 – 7 tiếng, thậm chí có một số trường hợp lên đến 72 tiếng.

Tuy nhiên, kỹ thuật sous vide sẽ giúp cho thức ăn chín đều mà vẫn giữ được kết cấu như ban đầu của thực phẩm cũng như tạo ra hương vị đặc biệt cho món ăn.

Lợi ích của phương pháp nấu chậm Sous Vide

Sở dĩ Phương pháp nấu chậm được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia là do những lợi ích với quá trình bảo quản và sức khỏe người dùng. Quá trình nấu thực phẩm diễn ra trong thời gian dài có tác dụng bảo lưu độ ẩm, hương vị tươi ngon vốn có.

Thực phẩm sau khi được nấu chín gần như bảo toàn được kết cấu ban đầu nên quá trình tạo hình dễ hơn. Người đầu bếp có thể bài trí những món ăn đẹp mắt và hấp dẫn hơn. mặt khác thực phẩm được đâu bên trong túi hút chân không chuyên dụng hoặc lọ thủy tinh với môi trường chân không nên ngăn chặn được vi khuẩn, chất oxi hóa.

Quá trình nấu Không khiến cho các chất dinh dưỡng bay ra khỏi thực phẩm như phương pháp thông thường. Vì vậy thực phẩm sau khi nấu xong sẽ giữ được hương vị không ngon và gần như toàn bộ chất dinh dưỡng. Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng được đảm bảo.

Thực phẩm sous vide

Beefsteak ướp sẵn

180.000 

Thực phẩm sous vide

Bò lúc lắc

160.000 
Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Gọi ngay